Thiết kế đồ họa ngành kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng. Nó là sự kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả thông qua sản phẩm cuối cùng. Nói cách khác đây chính là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, cũng như sự lên ngôi của các ứng dụng công nghệ thông tin, Thiết kế đô họa hứa hẹn sẽ là lĩnh vực rất phát triển trong tương lai.

Kynangso.edu.vn là một đơn vị cung cấp các khóa học về kỹ năng số cho trẻ em, với sứ mệnh giúp trẻ làm quen với kỹ năng chuyên môn về máy tính, khoa học máy tính cũng như giúp trẻ đến gần hơn với ứng dụng của công nghệ hiện đại, kynangso.edu.vn liên tục mở các lớp học về lập trình cũng như thiết kế đồ họa dành cho học sinh tử 7 – 15 tuổi.

Riêng về lĩnh vực thiết kế đồ họa, kynangso.edu.vn chia thành 2 cấp độ chương trình: Chương trình đồ họa sơ cấp dành cho các bạn nhỏ từ 5 đến 10 tuổi và chương trình đồ họa cao cấp dành cho 10 tuổi trở lên.

1. Chương trình đồ họa sơ cấp

Mục tiêu:

  • Giúp trẻ hình thành kỹ năng sử dụng chuột một cách thành thạo
  • Làm quen với màu sắc, bố cục trong đồ họa.
  • Giúp trẻ biết lựa chọn màu săc, nét vẽ, hình khối, đối tượng phù hợp
  • Hình thành tư duy sáng tạo nghệ thuật, tư duy về không gian…
  • Bước đầu tạo được những sản phẩm đồ họa đơn giản.

Nội dung chương trình

Ở cấp độ này kynangso.edu.vn sẽ tập trung vào những công cụ đồ họa cơ bản:

Paint 3D

“Paint” là “ứng dụng chỉnh sửa ảnh Paint nổi tiếng dành riêng cho hệ điều hành Windows 10 được thiết kế Microsoft” .Trong phiên bản Paint mới, người dùng sẽ thấy lại những tính năng quen thuộc nhưng bổ sung thêm tính năng hỗ trợ đối tượng 3D và Hologens.

Với Paint 3D Microsoft đã thiết kế lại hoàn toàn giao diện của ứng dụng chỉnh sửa ảnh Paint phù hợp với ngôn ngữ của Windows 10. Công cụ này cung cấp một loạt công cụ tạo và vẽ, cho phép các bạn nhỏ tạo đối tượng, tô vẽ chúng trực tiếp trong môi trường 3D sống động.

Các công cụ đều được thiết kế thân thiện với màn hình cảm ứng, đồng thời hỗ trợ cả bút từ Stylus, cùng một giao diện kết hợp giữa mô hình 3D mới và ảnh 2D truyền thống, kèm bộ dán nhãn biểu lộ cảm xúc và công cụ cho nội dung 3D.

Microsoft 3D Builder

Microsoft 3D Builder là công cụ thiết kế 3D hỗ trợ máy tính cho Microsoft Windows giúp bạn tạo, xem, chỉnh sửa và in 3D các đối tượng dễ dàng . Nó được phát triển bởi Microsoft và có sẵn miễn phí trong Windows Store cho tất cả các nền tảng Windows bao gồm Máy tính để bàn, Điện thoại, Holographic / HoloLens và XBox. Giao diện người dùng hỗ trợ chạm và sử dụng ribbon tương tự như các ứng dụng máy tính bảng Office Mobile . Ứng dụng này rất dễ cho người mới bắt đầu nhưng có chứa các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ có sẵn trong phần mềm CAD. Ứng dụng 3D builder được tích hợp sẵn trong máy tính cài Windows 10 và được xem là một trong những ứng dụng 3D được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Sweet home 3D.

Sweet Home 3D là phần mềm thiết kế nội thất miễn phí giúp các bạn nhỏ có thể xắp đặt nội thất trong không gian 2D và xem ở dạng 3D cực kỳ chân thực và đẹp mắt.

Sweet Home 3D hỗ trợ thiết kế nội thất của căn nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng, thay đổi màu sắc, kích thước hay kết cấu của mỗi phòng, kéo thả đồ vật từ catalog được sắp xếp theo danh mục (cửa sổ, cửa chính, phòng khách, phòng bếp), trong đó bạn có thể nhập vào các mẫu 3D tự tạo hoặc tải xuống từ nhiều trang web.

Đây là một trong những phần mềm thiết kế nội thất 3D đơn giản và dễ sử dụng nhất cho trẻ em và những người mới bắt đầu, và được đánh giá tốt nhất hiện nay nhờ những tính năng vượt trội mà nhiều công cụ khác không có được.

2. Chương trình đồ họa cao cấp

Tại kynangso.edu.vn, các chương trình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cũng liên tục mở lớp nhằm trau dồi, nâng cao trình độ trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Các chương trình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, dành cho học viên từ độ tuổi 15 trở lên có tại Hour Of code bao gồm:

ps_cs6_130px

Photoshop: Phần mềm đồ họa chuyên dụng, dùng để chỉnh sửa ảnh, sử dụng trong thiết kế trang web, hỗ trợ vẽ tranh,…

corel-draw

Corel Draw: phần mềm thiết kế đồ họa sử dụng vector. Với chức năng vẽ chính xác, tốc độ vượt trội trong việc thực hiện những sản phẩm trực quan, Corel Draw ngày càng được ưa chuộng trong việc thiết kế tài liệu, ấn phẩm, báo cáo thuộc các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật…

adobe-illustrator-cs6-download-thumb

Adobe Illustrator: chương trình đồ họa vector, tạo nền tảng cần thiết cho nghề thiết kế đồ họa. Illustrator tạo hình dạng cơ bản: thông qua lệnh và công cụ, sao chép và kết hợp đối tượng để tạo hình dạng mới, chọn và thay đổi các phần trong đối tượng bằng công cụ Selection, tô vẽ đối tượng, cung cấp nhiều hiệu ứng 3D để vẽ các hình khối, vật thể, xử lý các hình ảnh liên quan đến công việc dàn trang báo chí.

3ds-max-icon

3D Max: phần mềm đồ họa vi tính ba chiều, Nó có khả năng dựng mô hình mạnh mẽ, kèm theo một tập hợp các modun phần mềm ghép thêm vào có cấu trúc mềm dẻo và một nền tảng tương thích với Microsoft Windows. Cho phép thiết đặt khung cảnh mà trong đó ánh sáng, bóng đổ, sự phản chiếu, hiệu ứng mưa, sương mù, lửa, khói,… được thiết đặt khi cần thiết và cuối cùng cho phép xuất ra dưới các định dạng như phim, ảnh, các mô hình thực tế ảo…

Google-Sketchup

Google Sketchup: ứng dụng phần mềm 3D cho một phạm vi đa dạng của các chuyên gia thiết kế.Tính năng sáng tạo là cốt lõi của chương trình bao gồm mô phỏng theo cảm nhận của bản vẽ tự do với một bút chì và giấy do đó nó được ứng dụng cho các kiến ​​trúc sư, thiết kế đồ họa, kỹ sư, nhà phát triển game và thậm chí cả các nhà làm phim, các phần mềm ứng dụng cho phép người dùng tạo ra các cơ quan đại diện 3D của thiết kế.

Các chương trình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp có thể phù hợp với các bạn học sinh từ độ tuổi 11 trở lên. Đây sẽ là tiền đề để cung cấp thêm kỹ năng, lý thuyết cơ bản trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Để có thể đăng ký các khóa học thử tại kynangso.edu.vn, quý vị có thể đăng ký học thử miễn phí tại đây.

Câu Lạc Bộ Lập trình cho trẻ em HOUR OF CODE Việt Nam

Cơ sở 1: Sô 7/100 Hoàng Như Tiếp – Phường Bồ Đề – Long Biên – Hà Nội

Cơ sở 2: P3001 – Tòa nhà 34T – Hoàng Đạo Thúy – KĐT Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 02422.688.988        Email: hourofcode.vn@gmail.com